Phụ nữ muốn bình yên nên biết đủ: Đủ yêu thì giữ, đủ buồn phải buông.

Một khi phụ nữ biết như thế nào là đủ, biết đâu là điểm dừng thì tự khắc cuộc sống sẽ được thanh thản, bình yên và hạnh phúc.

Có thể nói, là phụ nữ muốn bình yên là phải biết thế nào là đủ. Đủ yêu thì giữ, đủ buồn nên buông. Phụ nữ, hơn nhau là biết lượng sức mình, nỗ lực vì điều gì xứng đáng, từ bỏ điều gì khiến mình đau lòng.

1. Lấy chồng sướng hay khổ không do ai cả, mà là do chính mình. Đàn ông khôn hay dại nằm ở cách đối xử với vợ con, ở cách họ ưu tiên gia đình như thế nào.

2. Là phụ nữ, đừng vì một lần lỡ dở mà mất niềm tin vào đàn ông. Đàn ông tốt trên đời không thiếu, chỉ là bạn đã không may chọn phải một kẻ tệ.

3. Phụ nữ thất tình, ly hôn, chẳng ai xem thường bạn được. Tuy nhiên nếu bạn thất nghiệp, không có tiền và sống phụ thuộc, thì xã hội chắc chắn sẽ xem thường bạn.

4. Đã là phụ nữ, có thể không giàu, không nhiều tiền nhưng nhất định phải tự làm ra tiền. Sẽ không có gì thê thảm hơn với phụ nữ khi sống phụ thuộc, dựa dẫm vào người khác. Bạn không cần phải giỏi để hơn ai, nhưng phải có thực lực nuôi sống lấy mình. Ít ra, bạn không cần phải khoe khoang mình giàu có, song đừng để người ta xem thường mình.

5. Phụ nữ khi độc thân cứ cá tính, gai góc mạnh mẽ tuy nhiên khi đã có một người đàn ông tốt yêu thương, hãy cứ yếu mềm, không cần phải gồng mình.

6. Hơn nữa, phụ nữ nhất định phải học cách tuyệt tình khi cần. Những gì đáng giữ phải giữ bằng được, những gì đáng vứt bỏ phải tuyệt tình buông tay.

7. Một khi chồng đã ngoại tình rồi thì đừng tha thứ. Đàn ông phản bội có thể quên nhân tình, nhưng phụ nữ thì không bao giờ quên được khoảnh khắc chồng ăn nằm với người khác.

8. Mặc dù vẫn có người ở bên chia sẻ, bao bọc bạn, nhưng sẽ có lúc ở ngay trong ngôi nhà của mình, bên cạnh chồng con, bạn vẫn thấy cô đơn lạc lõng. Khi đó đừng sợ, chẳng sao cả, hãy chấp nhận đó là một cảm giác bình thường của con người. Người lớn ai cũng sẽ thấy cô đơn vài lúc.

9. Bạn đau lòng vì bị tổn thương. Nhưng, đã chấp nhận yêu chính là bạn cho người ta quyền làm bạn đau. Và bạn vẫn có lựa chọn, là tiếp tục hay dừng lại.

10. Phụ nữ có thể yêu một người vô điều kiện song đừng bao giờ miễn phí cuộc đời mình cho ai. Muốn yêu thương thì phải chi trả bằng yêu thương. Đừng bao giờ chấp nhận một giá trị nào thua thiệt hay không xứng đáng khác, tiền bạc danh vọng cũng không thể.

11. Phụ nữ khi nói chuyện với nhau sẽ nói về người đàn ông họ yêu, bằng những yêu thương không ngớt. Còn đàn ông khi cùng nhau, sẽ nói về những người phụ nữ họ đã đánh mất hoặc không có được.

12. Con người đến với nhau từ đam mê, nồng nhiệt. Say mê mấy rồi cũng cạn, nồng nhiệt mấy cũng sẽ lắng xuống. Nhưng người ta không xa nhau vì điều đó. Quan trọng là không tuyệt vọng và buông tay. Quan trọng là đã chọn nhau, thì phải cố gắng vì nhau, để nhẫn nhịn, để giữ lấy nhau, để hạnh phúc bên nhau.

13. Phụ nữ đừng cố chấp, bởi cố chấp là dại dột. Đừng níu kéo, đàn ông muốn đi, không người phụ nữ nào giữ nổi.

14. Kỳ thực, ngoại tình không phải là ai làm đau ai, mà là một người đã lựa chọn một người khác. Ngoại tình là sự lựa chọn cá nhân, bởi thế mà tàn nhẫn với người còn lại.

Vậy thì đừng mãi trách họ khi họ đã lựa chọn một điều phù hợp với hiện tại của họ. Dù sao, mình cũng đã yêu và không hối hận. Hãy học cách chấp nhận và ra đi để cho mình một lựa chọn tốt hơn.