KHAI TRƯƠNG – NHẬP TRẠCH

Tân Gia Nhập TrạchKhai Trương Công Ty là hai nghi lễ được tiến hành khi gia chủ bắt đầu dọn vào sinh sống hoặc làm việc trên một mảnh đất, một toà nhà.
Từ ngàn xưa đã có câu :”Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”.

Bản Cảnh Thành Hoàng, Thần Linh, Thổ Công, Thổ Địa, Thần Tài, Táo Quân, Chúa Đất…là các vị Quan trên mỗi mảnh đất. Trách nhiệm của các Ngài là cai quản; với người dương là sức khoẻ, gia đạo, sự nghiệp, thi cử, tiền tài…của các thành viên trong gia đình; với người âm là Gia Tiên, Tổ Cô, Ông Mãnh của dòng họ.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huyền học, tâm linh cũng như phong thủy, Tiến tôi biết rằng việc được sự hộ trì, phù trợ của các Quan Thần Linh bản xứ là rất quan trọng. Điều này ít nhiều có thể giúp Gia chủ cải hung trong phong thủy, cải hoạ trong vận mệnh, gia nội bình an, tăng thêm lộc tài, đăng khoa đỗ đạt …
Buổi lễ Tân Gia Nhập TrạchKhai Trương Công Ty được tiến hành, như một lời khấn nguyện, khẩn cầu của gia chủ gửi gắm lên các vị Bề Trên.
Vậy rằng:

Ở Châu Á có rất nhiều trường phái xem phong thủy nhằm định hướng nhà ở, ban thờ như phái Bát trạch, phái Phi Tinh, phái Huyền Không. Mỗi trường phái đều có lý luận và nguyên tắc riêng. Trường phái Phi Tinh là suy đoán vận mệnh nhà ở theo tổ hợp Tọa Tinh, Hướng Tinh và Phi Tinh Năm Tháng ở mỗi Vận và Nguyên. Còn trường phái Bát Trạch lại chia thuộc đất thành 8 trạch gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Ly, Khôn, Đoài nhằm để đoán vận dương trạch có hợp với gia chủ hay không. Hướng nhà, hướng và vị trí đặt ban thờ, bếp, phòng khách, khu vệ sinh… sẽ phụ thuộc vào năm sinh của người chủ gia đình (ưu tiên nam nhân). Nội thất trong từng phòng của các thành viên trong gia đình khác nhau thì sẽ bố trí phương vị khác nhau.

Xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm!

Để chọn được ngày Hoàng Đạo phù hợp với việc Tân Gia Nhập Trạch hoặc Khai Trương Công Ty, trước tiên phải tránh được những ngày có các sao Sát Chủ, Thụ Tử, Tam Nương, Ly Sào… Có thể tham khảo thêm tại bài viết Cách chọn ngày Hoàng Đạo.

Lưu ý tùy vào mỗi việc như Khai Trương, Nhập Trạch, Cưới Hỏi, Nhập Mộ, Mai Táng…mà chọn các ngày có các sao, các trực khác nhau. Không phải cứ ngày Hoàng Đạo đã là ngày đẹp, ngày Hắc Đạo đã là ngày xấu. Việc chọn ngày còn tùy vào tuổi của từng người theo vòng ngũ hành sinh khắc.

Xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm !

Xưa đã có câu “Giàu làm kép, Hẹp làm đơn”. Ý chỉ nếu gia chủ kinh tế khó khăn eo hẹp mà vẫn nhất tâm làm lễ thì một quả cau lá tràu dâng lên cũng là điều trân quý, cũng được chứng tâm thành. Nhưng nếu bản thân có của ăn của để, lại so đo lưỡng lự đồ dâng nhiều ít thì cũng giống như con cái tính toán với mẹ cha, chưa một lòng một dạ. Phật, Thánh, Chư Thần chẳng chấp lễ dâng lên đầy vơi nhưng qua việc sắp lễ phần nào thể hiện được lòng thành kính nhất tâm của gia chủ.

Việc chuẩn bị đồ lễ tùy thuộc vào ý nghĩa mỗi buổi lễ, năm sinh cũng như hoàn cảnh mỗi người khác nhau. Xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm !

Tuổi gia chủ phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì không nên làm những việc đại sự như mua bán, xây sửa nhà cửa. Tránh thất thoát về thời gian, tài sản, nghiêm trọng hơn là tính mạng. Nếu bắt buộc phải làm trong năm thì có thể mượn tuổi một người đại diện đứng ra trong các buổi lễ. Người này ưu tiên là nam nhân, phải đáp ứng đủ các yếu tố như năm sinh không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai…và hợp mệnh với gia chủ. Sau tất cả các lễ như Khởi Công Động Thổ, Cất Nóc Thượng Lương, Tân Gia Nhập Trạch, phải làm lễ Mãi Âm Điền Trạch để bán lại nhà cho gia chủ.

Xin liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm !

Tân Gia Nhập Trạch và Khai Trương Công Ty là hai nghi lễ được tiến hành khi gia chủ bắt đầu dọn vào sinh sống hoặc làm việc trên một mảnh đất, một toà nhà.

 

Hy vọng với kinh nghiệm bản thân, qua góc nhìn của Tiến tôi sẽ ít nhiều giải đáp được phần nào những băn khoăn, thắc mắc của Quý vị về buổi lễ Tân Gia Nhập TrạchKhai Trương Công Ty.

TÂN GIA NHẬP TRẠCH

Tân gia nhập trạch cầu an
Phù lưu, tài mã, hoa man cúng dàng.
Đơn sơ, bày biện đàn tràng
Nhưng lòng thành kính bằng ngàn hương hoa.

KHAI TRƯƠNG CÔNG TY

Khai trương, tập PHÚC nghênh TÀI
Mong cầu ngân xuyến đáo lai tứ thời.
Kinh doanh một vốn bốn lời,
Gần xa nức tiếng, khắp nơi tìm về.

HÌNH ẢNH